Làm Sao Để Chọn Cho Mình Một Chương Trình Học Tiếng Anh Phù Hợp

18/01/2018
71

     Hiện tại có rất nhiều tài liệu trên mạng về phương pháp học tiếng Anh. Bạn đang hoang mang không biết nên chọn phương pháp nào. Bạn hỏi tôi nhưng tôi cũng không thể chắc chắn là có thể tư vấn cho bạn đúng không? Vì tôi chưa biết trình độ và khả năng tiếng Anh của bạn đến đâu cả. Vì vậy dưới đây tôi có viết một số câu hỏi, giúp bạn định hướng và để chọn một phương pháp phù hợp nhé.

     Đầu tiên bạn hãy xác định học tiếng để làm gì, điều này sẽ giúp bạn xác định đúng theo hương mà bạn đang đi. Giua vô vàn phương pháp này. Ví dụ bạn muốn nghe tốt và giao tiếp chuẩn, bạn sẽ lựa chọn các chương trình luyện nghe và tham gia khóa học giao tiếp hiệu quả. Hay bạn đam mê thể thao và muốn đi ra nước ngoài tham gia cổ vũ các trận đâu. Thì bạn sẽ tự khắc biết nên chọn phương pháp nào cho hiệu quả.

     Trong bốn năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết, bạn muốn theo hết hay chỉ đơn lẻ một cái?

      Bạn có mục tiêu đặc biệt gì không: bạn chỉ muốn luyện phát âm chuẩn, hay chỉ cần tăng vốn từ vựng, tiếng anh thông dụng hay tiếng Anh chuyên nghành…?

       Bạn hãy xác định đúng mục đích cuối của bạn trên con đường học tiếng Anh là gì. Học để biết hay giúp đỡ cho công việc của bạn. Học tốt hết hay chỉ riêng lẻ một kỹ năng nào đó. Hãy xác định xem coi sau khi học tiếng Anh tương lai của bạn tốt hơn hay là đi xuống. Một tương lai tương sấng, lương cao, công việc ổn định hay là mù mịt và tăm tối đây?

       Bạn hãy xác định lại, đó là bước đầu tiên khi bạn muốn lựa chọn phương pháp học tiếng Anh. Hi vọng bạn sẽ xác định đúng và đi đúng hướng. Hẹn gặp lại bạn.

 

Leave a Comment

[fbcomments]