Đừng sợ học tiếng anh nhé bạn

18/01/2018
70

Đừng Sợ!!!!

      Muốn giỏi thì đừng ngại khó. Đừng sợ mà hãy tự tin lên. Ngày trước khi tôi đi học tiếng Anh cũng có một thầy nói với tôi như vậy. Thầy nhắn nhủ vì sợ tôi sẽ sợ và sẽ không bao giờ chui ra khỏi cái vỏ đó.

      Một khi bạn nghĩ tiếng Anh như một cơn ác mộng. Nó rất kinh khủng. Bạn cảm thấy sợ khi cứ đên mỗi tiết kiểm tra 15 phút hay 1 tiết. Nghĩ đến thôi là cảm thấy kinh khủng, da xanh sao mặt thì đỏ bừng. Tự dưng bạn tự tạo cho mình cảm giác áp lực. Bạn rập khuân nó và chỉ có một ý nghĩ đó mỗi khi học tiếng Anh mà thôi.

    Học là để tiến lên, có sai lầm mới có thành công. Bạn cảm thấy ngại ngùng và thiếu tự tin. Vì giữ thể diện nên bạn chon cách giấu sự kém tiếng Anh của mình. Sợ nói sai và phát âm không chuẩn nên họ ngại hay nói cách khác là tránh được thì càng tốt..

    Điều quan trọng là bạn phải biết vượt qua nỗi sợ ấy. Sai lầm là để tiến lên chứ không phải là để thụt lùi. Khi bạn mạnh dạn nói nếu sai thì mọi người sẽ cùng sửa với bạn, cùng bạn tiến bộ chứ không phải là để chê bai bạn đâu. Bạn càng mắc khuyết điểm thì khi nhận ra bạn sẽ khắc phục và ghi nhớ rất lâu. Rồi lần sau bạn sẽ không bao giờ gặp phải nữa.

     Hãy bắt đầu đừng để nó thâm lâu ngày, sẽ khó chữa ấy. Bạn càng nói nhiều thì khả năng nói bạn càng tiến bộ. Hãy suy nghĩ và bước ra khỏi nỗi sợ của bạn nhé

Leave a Comment

[fbcomments]